Mr Quang
Tel: 0902 104859
Hotline: 024 999 59 599 - 090 210 4859
Hỗ trợ trực tuyến
Văn phòng phẩm Hà Nội Nhà cung cấp văn phòng phẩm tốt nhất Miền Bắc

Hãy gọi: 024 999 59 599 - 090 210 4859

Video

Số lượt truy cập 1506560 Đang online: 1
Tin tức chi tiết

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới bắt đầu

Kinh doanh văn phòng phẩm là một trong số các ý tưởng kinh doanh được khá nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện nay.

Cùng khám phá các kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới bắt đầu kinh doanh.

Trong số các mặt hàng kinh doanh hiện nay thì kinh doanh văn phòng phẩm hay mở cửa hàng văn phòng phẩm là một hướng đi hiệu quả cho các chủ cửa hàng kinh doanh. Đối tượng khách hàng hướng đến khi kinh doanh văn phòng phẩm có thể là học sinh, sinh viên hoặc các văn phòng, doanh nghiệp có nhu cầu với các sản phẩm văn phòng phẩm. Chính vì vậy đây được xem là cơ hội lớn để bạn thử sức kinh doanh đồng thời gặt hái lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh. Nếu bạn đang muốn mở một cửa hàng văn phòng phẩm thì dưới đây vanphongphamhn.com chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm giúp bạn xác định được các bước cơ bản khi kinh doanh văn phòng phẩm và mở cửa hàng kinh doanh ở thời điểm hiện nay.

Kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm chi tiết

Để tham gia vào hoạt động kinh doanh văn phòng phẩm, bạn phải lên kế hoạch và chuẩn bị tốt cho hoạt động kinh doanh, cùng tìm hiểu các kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm và các bước kinh doanh văn phòng phẩm chi tiết ở thời điểm hiện nay.

Xây dựng ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm

Bước đầu tiên và quan trọng nhất khi kinh doanh văn phòng phẩm đó chính là xây dựng ý tưởng và lập kế hoạch cho hoạt động kinh doanh. Để có thể kinh doanh thành công khi mở cửa hàng văn phòng phẩm, bạn cần chuẩn bị các kiến thức liên quan đến hoạt động kinh doanh. Trong đó cần xác định đối tượng khách hàng bạn hướng đến, bán lẻ cho học sinh, sinh viên hay bán buôn cho các công ty, doanh nghiệp đi cùng với đó là xác định nguồn vốn kinh doanh, nguồn lấy hàng, vị trí kinh doanh đi cùng với đó là nghiên cứu thị trường để biết được nhu cầu và thị hiếu của thị trường đối với các sản phẩm văn phòng phẩm hiện nay hay các cửa hàng cạnh tranh xung quanh khu vực bạn đang muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm.

Khi xây dựng kế hoạch kinh doanh văn phòng phẩm, kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm của các chủ cửa hàng từng kinh doanh trong ngành này đó chính là lên kế hoạch kinh doanh chi tiết nhất cho từng giai đoạn, có thời gian, nguồn lực cụ thể và từng bước cho hoạt động kinh doanh. Bạn càng chuẩn bị tốt thì càng gia tăng tỷ lệ thành công khi kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm đồng thời giảm thiểu các rủi khi khi kinh doanh.

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh và tìm kiếm nguồn hàng

Bước thứ hai khi kinh doanh văn phòng phẩm đó chính là bạn cần xác định nên kinh doanh mặt hàng gì và tìm kiếm các nhà phân phối hay cung cấp các sản phẩm văn phòng phẩm chất lượng phục vụ cho công việc kinh doanh. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần xác định mô hình kinh doanh của cửa hàng, chuyên bán lẻ cho khu dân cư, trường học hay giao văn phòng phẩm cho các công ty. Từ đó bạn mới lựa chọn các mặt hàng phù hợp như bút, sổ, giấy, quà tặng hay các mặt hàng cho văn phòng như giấy in, tệp tài liệu. Còn nếu có số vốn kinh doanh lớn, bạn có thể đa dạng hóa các mặt hàng văn phòng phẩm kinh doanh, vừa đáp ứng nhu cầu bán buôn, bán số lượng lớn cho các công ty, doanh nghiệp vừa bán lẻ cho khách hàng là học sinh, sinh viên hay người có nhu cầu.

Ngoài ra để kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả, kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm đó là bạn cần tìm kiếm các nhà cung cấp, đơn vị uy tín phục vụ cho việc lấy hàng kinh doanh để có được nguồn hàng chất lượng với giá tốt. Hiện tại, có rất nhiều công ty sản xuất đa dạng chủng loại hàng hóa văn phòng phẩm để bạn có thể lựa chọn lấy hàng và kinh doanh đối với từng sản phẩm khác nhau. 

Xác định số vốn đầu tư cần thiết

Nhìn chung tùy theo quy mô, đối tượng khách hàng bạn hướng đến và nguồn hàng kinh doanh mà số vốn để kinh doanh văn phòng phẩm có thể khác nhau. Theo kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hiện nay thì nếu bạn mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ với diện tích 20m2 đến 40m2, số vốn cần chuẩn bị từ 70 đến 100 triệu đồng. Nếu muốn khởi đầu một cửa hàng văn phòng phẩm tương đối khoảng 100m2, bạn cần đầu tư số vốn ban đầu khoảng 200 triệu đồng. Bởi vì có rất nhiều khoản chi phí bạn cần phải tính toán khi mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm.

 • Chi phí thuê mặt bằng bao gồm không gian cho bạn trưng bày và kho chứa đồ văn phòng phẩm phục vụ kinh doanh. Nên chọn địa điểm gần các trường học, Đại học, Cao đẳng, tòa nhà văn phòng hoặc gần các chung cư, siêu thị, trung tâm thương mại và nơi đông dân cư.
 • Vốn đầu tư cho nguồn hàng khoảng 100 triệu đủ cho bạn nhập được số lượng văn phòng phẩm lớn.
 • Chi phí cho các trang thiết bị như quầy kệ, tủ kính, đèn, giá để đồ và trang trí cửa hàng cần được tính toán cụ thể về số lượng của từng loại, số vốn đầu tư có thể khoảng 50 triệu đồng.
 • Đầu tư các trang thiết bị như máy photocopy, máy in hóa đơn, máy tính tiền hay thiết kế website văn phòng phẩm.
 • Chi phí thuê nhân viên, chi phí quản lý cửa hàng.
 • Chi phí dự phòng cho hoạt động kinh doanh.

Nhìn chung khi kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm, bạn nên cân đối số vốn đầu tư phù hợp với định hướng kinh doanh của bạn. Tốt nhất nên nhập hàng với số lượng vừa đủ, không cần quá nhiều nhưng phải đa dạng, phong phú các chủng loại mặt hàng. Đồng thời, nếu có thể thì tìm đến các đơn vị phân phối, bán buôn và đặt cọc để lấy hàng, sau khi trở thành mối quen có thể thanh toán sau khi bán hàng, cách này có thể giúp bạn quay vòng vốn nhanh hơn đồng thời tiết kiệm được chi phí kinh doanh.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh văn phòng phẩm phù hợp

Nếu bạn có ý định kinh doanh các sản phẩm thiên về dụng cụ học tập, sách vở, quà tặng thì tốt nhất nên ưu tiên chọn các địa điểm gần trường học, Đại học hay Cao đẳng. Còn nếu bạn chuyên cung cấp số lượng lớn cho các công ty thì vị trí không hẳn là yếu tố quá quan trọng, tất nhiên một vị trí đẹp gần các văn phòng hay công ty được xem là một điểm cộng tuy nhiên với khách hàng mục tiêu dạng này, bạn nên tìm kiếm khách hàng qua các kênh online như thiết kế website bán hàng và SEO các từ khóa lên TOP Google hoặc chạy quảng cáo Google để tiết kiệm khách hàng tiềm năng, ngoài ra khách hàng có thể đến từ các mối quan hệ hay nhân viên tiếp thị. Với đối tượng khách hàng mục tiêu này, bạn thường phải giao hàng trực tiếp với số lượng lớn nên chất lượng và giá cả là yếu tố đầu tư chứ không phải là mặt bằng hay địa điểm kinh doanh.

Bên cạnh diện tích thì kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm hiệu quả đó là bạn còn cần chú ý đến cách bài trí cửa hàng cho phù hợp bởi đây là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định khách hàng mục tiêu có đến cửa hàng hay không. Một mặt bằng với ưu thế về diện tích cùng cách bài trí màu sắc tươi sáng, gọn gàng, ngăn nắp khiến khách hàng bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên đồng thời thuận tiện cho khách hàng trong việc lựa chọn văn phòng phẩm.

Tuyển dụng nhân viên cho cửa hàng văn phòng phẩm

Tuyển dụng nhân viên là một công việc quan trọng khi bạn kinh doanh văn phòng phẩm. Nếu bạn mở cửa hàng tại gia đình thì có thể tự mình hoặc huy động các thành viên trong gia đình tham gia bán hàng. Còn muốn mở cửa hàng văn phòng phẩm có quy mô nhỏ gần các trường học, tòa nhà văn phòng thì nên tuyển từ 1 đến 2 nhân viên bán hàng chia ca làm việc, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của cửa hàng, bao gồm cả nhân viên giao hàng hay nhân viên kho. Khi tuyển dụng nhân viên thì bạn nên chọn người có kinh nghiệm bán hàng, tác phong luôn vui vẻ với khách hàng, biết chăm sóc, sắp xếp các mặt hàng khoa học, biết lắng nghe,….

Lên kế hoạch Marketing cho cửa hàng văn phòng phẩm

Marketing tiếp thị và quảng bá cửa hàng là cách hiệu quả giúp bạn tìm kiếm các khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Để làm điều này bạn nên thiết kế website bán hàng hoặc tận dụng các kênh bán hàng online như Facebook, Zalo, các trang rao vặt, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hay Sendo để bán hàng. Đây là khoản đầu tư thông minh, giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hơn thay vì chỉ chờ đợi khách hàng đến với cửa hàng của bạn đồng thời có thể duy trì lượng khách hàng ổn định đến với cửa hàng. Ngoài ra nên mở rộng dịch vụ giao hàng văn phòng phẩm tận nơi cho khách hàng đi cùng các chính sách bán hàng phù hợp. Một cách quảng bá cửa hàng văn phòng phẩm khác bạn có thể áp dụng khi kinh doanh văn phòng phẩm đó là phát tờ rơi tại các trường học hay đến các công ty, doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm.

Trên đây vanphongphamhn.com chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm giúp bạn nhanh chóng triển khai kế hoạch kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm hiệu quả. Hi vọng rằng có thể giúp bạn áp dụng để kinh doanh thành công đồng thời đưa cửa hàng văn phòng phẩm phát triển, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Các tin tức khác

Các đặc tính của giấy Double A 05.05.2021 |150 lượt xem
Ưu điểm của giấy Double A 27.04.2021 |139 lượt xem
Dụng Cụ Văn Phòng Phẩm Cần Thiết 12.04.2021 |155 lượt xem
Sản phẩm khuyến mãi
Sale Ổ cắm đa năng cổng USB Với 3 lỗ cắm đa năng và 2 cổng USB, bạn sẽ không còn phải ... Giá: 195,000 VNĐ/cái
Sale Ổ cắm 6 lỗ đa năng Điện Quang Với 6 lỗ cắm, dây dài 5m, bạn có thể cắm bất kỳ thiết bị ... Giá: 145,000 VNĐ/cái
Sale Bóng đếm tiền DELI 9109 Thay thế mút đếm tiền, sáp đếm tiền truyền thống. Đảm bảo vệ sinh, mỹ ... Giá: 24,000 VNĐ/cái
Tỷ giá 
Mã NT Mua vào C/Khoản Bán ra
AUD 16,00 16,00 16,00
EUR 26,00 26,00 27,00
GBP 30,00 30,00 31,00
JPY 203,28 203,28 215,04
USD 22,00 22,00 22,00

Công ty TNHH Thương mại & Du lịch Thịnh Long (Văn phòng phẩm Hà Nội)
- Văn phòng: Số 10 ngõ 62/1 Văn Cao – Liễu Giai – Ba Đình, HN

- MST: 0101410267

- Số giấy chứng nhận kinh doanh: 201080455

- Ngày cấp GCNKD: 03/08/2004

- Nơi cấp  GCNKD: Công an Thành phố Đà Nẵng

* Điện thoại/Fax: (024) 999 59 599 - 090 210 4859

Website: www.vanphongphamhn.com

E-mail: tranquangtl@gmail.com

Content
 • Tư Vấn Bán Hàng

  (024) 6269 7995

 • Fax

  (024) 6269 7995